MAZDA LỌT VÀO TOP THƯƠNG HIỆU XE AN TOÀN NHẤT 2020

23/06/2020

Những nỗ lực hoàn thiện và nâng cấp hệ thống an toàn qua từng thế hệ sản phẩm giúp Mazda lọt vào top những hãng xe an toàn nhất 2020 do U.S.News uy tín bình chọn.

Trong cuộc bình chọn các thương hiệu xe hơi an toàn nhất năm 2020 do trang U.S.News tổ chức mới đây, Mazda đã xuất sắc vượt qua nhiều thương hiệu xe hạng sang và cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc, đồng thời trở thành hãng xe Nhật có thứ hạng cao nhất trong bảng tổng sắp.

Tại Mazda, an toàn là một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi thiết kế sản phẩm, tạo tiền đề cho sự ra đời của hệ thống an toàn i-Activsense nổi tiếng. Hệ thống an toàn tiên tiến này được xây dựng dựa trên ba tiêu chí cốt lõi: an toàn cho người lái, an toàn cho hành khách và an toàn cho những người xung quanh.

Thông qua các thử nghiệm nghiêm ngặt của Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS), tất cả các mẫu xe mang thương hiệu Mazda đều đạt chứng nhận Top Safety Pick và Top Safety Pick+ tiêu chuẩn cao nhất, hoàn tất thành công 6 bài kiểm tra va chạm, bao gồm: Kiểm tra va chạm chồng chéo, Kiểm tra tác động phụ, Kiểm tra tác động tai nạn từ phía sau, Kiểm tra độ cứng trần xe, Kiểm tra tác động va chạm phía trước và Đánh giá an toàn cho hành khách. Thú vị hơn, IIHS khám phá ra rằng các nhà sản xuất ô tô Nhật luôn giữ được thế mạnh về chất lượng và độ an toàn của các mẫu xe qua từng năm.

Ngoài các trang bị an toàn tiêu chuẩn, xe Mazda được trang bị thêm gói hỗ trợ an toàn chủ động cao cấp i-Activsense, bao gồm: Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi (RCTA), Cảnh báo chệch làn đường (LDWS), Hỗ trợ giữ làn đường (LAS), Hệ thống điều khiển hành trình tích hợp Radar (MRCC) với chế độ Stop & Go, Cảnh báo điểm mù (BSM), Tự động mở rộng góc chiếu khi đánh lái (AFS), Tự động điều chỉnh chế độ đèn chiếu xa (HBC)… Ngoài ra, Mazda sử dụng thêm thép cường lực để gia cố khung gầm và nâng cấp hệ thống treo trên các dòng xe nhằm gia tăng khả năng vận hành đằm chắc, mang lại sự an tâm và nâng cao trải nghiệm lái của khách hàng.

Tại Việt Nam, toàn bộ các dòng sản phẩm của Mazda bao gồm: New Mazda2 & Mazda2 Sport, All-New Mazda3 & Mazda3 Sport, Mazda6, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda BT-50 hiện đang được áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn lên đến 175 triệu đồng trong tháng 6.

*Nguồn U.S News